Facebook Like

 
 

Quảng cáo 300x180

 

 

Cà Mau: Ba bị cáo sau một năm kêu oan được tại ngoại - 03/07/2016

Gian hàng tintuc
Chơ mua bán
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Do lời khai của bị hại ra tòa lần thứ hai có nhiều chi tiết mâu nhuẫn. Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3. cơ quan công tố huyện này cho 3 thanh niên tại ngoại

Xem thêm tin:

 

3 thanh niên được tại ngoại sau một năm kêu oan

Chiều 1.7, VKSND huyện Cái Nước trao quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Cà Mau). Một năm trước, 3 thanh niên này bị Công an Cái Nước bắt tạm giam cùng hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án , tối 2/6/2015 Khang và Ca đi xe máy  đến xã Lý văn Lâm (TP Cà Mau) tìm một người bạn tên là Nhựt đang làm nhân viên phục vụ tại quán 797. Sau khi đến quán của Nhựt làm, Khang và Ca không về luôn mà ngồi lại uống bia cùng với hai cô gái .Sau một lúc uống bia, tại đây Nhựt được cho là rủ Khang và Ca ra đường cướp tài sản của người đi đường. Khi đi đến cầu Lương Thế Trân (huyện Cái Nước) cách chỗ nhậu 3km, Nhựt thấy một người thanh niên đang dừng xe máy nghe điện thoại tên là  Lâm Chí Nhẫn (22 tuổi). Nhựt lên kế hoạch cho Khang và Ca lại giật điện thoại của người thanh niên trên nhưng không thành công. Không giật được điện thoại, Khang và Ca đánh anh Nhẫn, sau đó bỏ chạy về quán nhậu. Nhựt thì nán lại lấy khúc gỗ bên đường chạy lại đánh tiếp vào đầu anh Nhẫn khiến nạn nhân ngã xuống đất, điện thoại văng ra đường. Không dừng lại ở đó, Nhựt tiếp tục mở cốp xe máy của mìnhlấy một bên của cây kéo bằng kim loại bị (gãy phần mũi, Nhựt dùng để sữa xe khi cần) đâm vào vai anh Nhẫn gây thương tích. Sau khi lấy được điện thoại của nạn nhan, Nhựt bán lại cho người đi đường với giá 200.000đồng và quay lại quán tiếp tục nhậu. 

Một lúc sau đi ngang qua quán 797, Nhẫn thấy một thanh niên tóc vàng, áo đỏ (bị cáo Nhựt lúc đó mặc áo đỏ, tóc nhuộm vàng) giống với một trong 3 người đã cướp tài sản của mình nên báo công an xã Lương Thế Trân đến bắt. Sau khi được đưa đến trụ sở công an  cả 3 điều một mực cho rằng tối hôm đó không đi khỏi quán  nên được công an xã cho về. Khoảng 6 ngày sau, cả 3 bị mời lên công an xã làm việc và tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội nên bị khởi tố, bắt giam.

Tuy nhiên, trong cả 3 phiên tòa, bị hại Nhẫn liên tục có những lời khai mâu thuẫn với kết quả điều tra trước đó khiến HĐXX đặt những câu hỏi nghi vấn về tính xác thực của vụ án. Trong khi đó, cả 3 bị cáo đều khai rằng đã bị một phó công an xã Lương Thế Trân tên T. đánh và ép phải thừa nhận tham gia cướp tài sản của anh Nhẫn. Thậm chí, bị cáo Ca còn khai đã bị ông T. chở ra đoạn đường vắng vào ban đêm để đánh và ép nhận tội, sau đó chở vào trụ sở công an xã lập biên bản. Các bị cáo kêu oan, cho rằng họ ép cung. Chủ và nhân viên quán 797 khẳng định đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời nơi làm

Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3, giao cho gia đình bảo lĩnh đối với 3 thanh niên bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cướp tài sản”, gồm: Lê Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi), cùng ngụ tại tỉnh Cà Mau.

Phương liên

Baotinnhanh